Giải pháp xử lý tường bị ẩm mốc
CHUYÊN PHÂN PHỐI SƠN JOTUN, KOVA CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU THANH HÓA

Uy tín tạo dựng thương hiệu

07/12/2018 - 2:53 PMAnh Bốn 671 Lượt xem

Giải pháp xử lý tường bị ẩm mốc

Một trong những điều khiến bất cứ ai trong chúng ta đều khó chịu chính là mùi ẩm mốc khó chịu. Do xây dựng không tốt hoặc vì ngôi nhà nằm ở khu vực ẩm ướt hoặc đã trở nên quá cũ kĩ hiện tượng ẩm mốc bắt đầu xuất hiện. Nhà bị ẩm mốc kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe tới các thành viên trong gia đình. Vậy nhà bị ẩm mốc phải làm sao?

Tường bị ẩm mốc

Nguyên nhân khiến nhà bị ẩm mốc

Bạn có biết rơm rạ có khả năng hút nước rất hiệu quả mà không mất quá nhiều thời gian không? Đó được gọi là sự mao dẫn, một hiện tượng vật lý tự nhiên mô tả khả năng dẫn nước thông qua các ống nhỏ, hoặc các mao mạch, và đó chính là những gì xảy ra với các lớp tầng và nền tường của nhiều ngôi nhà có lớp cách nhiệt kém giữa sàn và đất. Nước chuyển từ đất đi lên vỉa hè và các bức tường, có thể đạt độ cao 1,6m trong một số trường hợp, gây ra vết bẩn và hư hỏng cho các lớp phủ. Dưới đây là một số nguyên do dẫn đến sự ẩm mốc khó chịu mà nhà bạn có thể mắc phải.

– Do điều kiện thời tiết nồm, độ ẩm cao khiến nhà bạn bị hiện tượng “chảy mồ hôi” dẫn đến việc ẩm mốc cho nhà.

– Do bản chất của hồ vữa xi măng xốp, mền, nên tính hấp thụ nước tự nhiên cao, và cứ theo nguyên tắc “bấc đèn dầu”, hồ vữa hút nước và lan theo mạch lên trên, cho đến khi không thể hút lên được nữa, thông thường chúng làm ẩm chân tường khoảng 50cm đến 1mét, kể từ cốt nền ẩm, và lớp hồ vữa này càng cũ thì độ thấm càng mạnh.

– Do không được đánh giá đúng tính quan trọng của việc chống thấm, nên không có biện pháp thi công chống thấm ngay trước khi hoàn thiện công trình.

– Do kỹ thuật khi xây tường kém, điển hình như trường hợp người thợ xây cầm viên gạch theo chiều đứng, đắp vữa lên đầu viên gạch và gạt vữa thành hình tháp rồi đặt viên gạch lên tường đã trải sẵn lớp hồ, thao tác này đã gây ra những chỗ thiếu vữa, đôi khi tạo ra những cái lỗ thậm chí thông sang bên kia tường.

Biện pháp xử lý nhà bị ẩm mốc

Khi tường bị ẩm mốc, bạn có thể áp dụng biện pháp cắt nước mạch hồ vữa chân tường. các bước xử lý tuần tự thực hiện như sau:

- Đục tạo rãnh, quét một lớp vữa gốc xi măng, đây là loại vữa có tính năng độc đáo, nó có thể phát triển ninh kết trong các mao dẫn, các khe hở nhỏ, nhờ sự kích hoạt của nước, hay hơi ẩm.

- Sau đó trám lại bằng một hỗn hợp vữa, cát, xi măng được trộn thêm một liều lượng phụ gia nhất định, tạo nên một loại vữa có cường độ mà nước không có khả năng thẩm thấu qua được.

- Loại vữa hỗn hợp trên được trát trực tiếp lên bề mặt tưòng gạch, nhằm loại bỏ hoàn toàn những chỗ rỗng do thiếu vữa, nó đảm bảo rằng bề mặt đã bược phủ kín, có độ dầy khoảng 0,6cm.

- Quét 1 lớp vật liệu chống thấm gốc xi măng (CT11A Kova hoặc sơn chống thấm Dulux,...), nhằm củng cố và đảm bảo rằng: độ bền của hạng mục xử lý là vĩnh cửu.

- Tô vữa hoàn thiện, phục hồi lại mới như lúc ban đầu.

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi?
1. Sơn chính hãng nhập tại nhà máy, nếu phát hiện hàng giả báo nhà máy về xử lý, hoàn tiền gấp 10 lần cho khách hàng.
2. Chiết khấu cao nhất.
3. Mức giá hợp lý nhất cho bạn.
4. Dịch vụ tốt nhất.
"Chúng tôi đáp ứng mọi thứ bạn cần, luôn đưa đến những dịch vụ và sản phẩm chất lượng, đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình"
Gọi ngay cho chúng tôi để biết được mua sơn Jotun thương hiệu chính hãng và đặt hàng nhanh nhất để được ưu đãi mức giá tốt nhất.
 
 sơn nhà đẹp 
 
Đăng ký mua sơn tại đây: Đăng ký

Xem thêm hồ sơ năng lực công ty tại đây: Hồ sơ năng lực

Xem thêm các giải pháp sơn nhà tại đây: Giải pháp sơn nhà

Xem thêm sơn nhà trọn gói tại đây: Sơn nhà trọn gói

Xem thêm tổng kho sơn Jotun tại đây: Tổng kho Jotun


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

THI CÔNG VÀ GIẢI PHÁP


CHUYÊN PHÂN PHỐI SƠN JOTUN, KOVA CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU THANH HÓA
Điện thoại: 0912 1234 86
Email: sonnhadep365th@gmail.com
Thiết kế bởi: Hpsoft.vn