Cách xử lý tường bị thấm nước
CHUYÊN PHÂN PHỐI SƠN JOTUN, KOVA CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU THANH HÓA

Uy tín tạo dựng thương hiệu

21/11/2018 - 3:14 PMAnh Bốn 331 Lượt xem

Cách xử lý tường bị thấm nước

Tường thấm nước

Tường thấm nước

Tường bị thấm nước không chỉ gây mất thẩm mỹ, để lâu dài có thể gây hỏng kết cấu của toàn bộ ngôi nhà hơn nữa, vi khuẩn nấm mốc từ vị trí bị thấm nước có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới các thành viên trong nhà. Vì vậy khi phát hiện hiện tượng tường bị thấm cần có biện pháp khắc phục kịp thời để tránh những hậu quả không lường có thể xảy ra.
Để có những biện pháp chống thấm hiệu quả thì việc tìm ra nguyên nhân gây thấm là điều quan trọng. Dưới đây là những nguyên nhân gây thấm có thể xảy ra.
 

1. Các nguyên nhân khiến tường bị thấm nước

 
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng thấm nước. Trong đó yếu tố khí hậu có thể gây ảnh hưởng không ít tới công việc phòng chống thấm dột.
Việt Nam nằm trong khu vực nhiệt đới gió mùa với kiểu thời tiết đặc trưng: nóng ẩm, mưa nhiều, nền nhiệt cao, độ ẩm lớn, nhiệt độ chênh lệch lớn… Điều này tạo nên hiện tượng co, cong vênh, giãn nở khác nhau giữa các loại vật liệu xây dựng tạo điều kiện cho nước thẩm thấu vào bên trong kết cấu (trần nhà, móng, tường, tầng hầm…).
Chính vì thế bạn cần thực sự quan tâm đến các biện pháp phòng chống thấm dột ngay từ khi bắt đầu xây dựng.
Có một thực tế là rất nhiều người cho rằng chống thấm chỉ là vai trò của vữa và lớp sơn phủ ngoài. Suy nghĩ chỉ cần lựa chọn loại vữa thật tốt, lớp sơn thật bền là chắc chắn căn nhà được bảo vệ hoàn toàn trước tác động của thời tiết. Điều này không đúng và thiếu hiểu biết về chống thấm. Quan tâm cần thiết và chính xác cho việc chống thấm nhà.
Một trong những nguyên nhân nữa, có thể dẫn đến hiện tượng thấm dột chính là nằm ở quy trình sơn nhà và thi công lắp đặt các hộp kỹ thuật không đồng bộ với thiết kế.
 
Tường nhà bạn đang bị thấm nước vì nguyên nhân gì? Dưới đây là một số nguyên nhân và thực trạng tường bị thấm phổ biến hiện nay.
 
- Tường ngoài rạn nứt hoặc không được trát khiến nước theo mạch vỡ thấm vào làm tường trong bị thấm ẩm
- Thấm chân tường do nhà cũ sử dụng lâu năm
- Mái nhà cũ, bị nứt vỡ khiến nước mưa và hơi ẩm nước thấm xuống tường nhà. Phần lớn ở những vị trí như ống thoát nước ở sàn, các góc tường, vị trí giáp lai tường, rãnh nước trên mái nhà bị hư hỏng làm cho nước, hơi ẩm thẩm thấu qua vết nứt chân chim, nứt ở cổ trần, mao mạch rỗng của các bức tường gây thấm xuống trần và tường.
- Sàn nhà vệ sinh bị nứt, vỡ, hoặc ống thoát nước, hộp kỹ thuật chân tường bị rạn nứt khiến tường nhà bị thấm nước.
- Do tắc hoặc hư hỏng đường ống nước và một số nguyên nhân khác...
 
Vậy cách xử lý tường bị thấm nước ra sao? Cùng "Sơn nhà đẹp" tìm ra biện pháp thi công chống thấm phù hợp với trường hợp tường bị thấm nước của nhà bạn.
 

2. Cách xử lý tường bị thấm nước

Thực tế hiện nay trong khi các công trình xây dựng ở nước ngoài, hạng mục chống thấm là một công đoạn không thể tách rời trong thi công thì ở Việt Nam, công tác chống thấm còn xem nhẹ, chưa được thực hiện bài bản, quy trình chống thấm bị cắt xén để giảm chi phí và hầu hết các công trình đều bỏ qua công đoạn quan trọng này. Các chủ đầu tư chỉ bắt tay vào sửa chữa khi công trình đưa vào sử dụng và xảy ra hiện tượng thấm nước.
 
Hơn nữa bạn nên biết rằng nếu bạn không quan tâm đến chống thấm ngay từ khi mới xây dựng thì sau này nếu xảy ra hiện tượng thấm dột bạn sẽ phải bỏ ra chi phí gấp 3 lần, thậm chí cao hơn cho việc xử lý tường bị thấm nước này.
Đó chính là lý do vì sao bạn nên "phòng hơn chống" là vậy.
 
Các cách xử lý tường bị thấm nước dành cho nhà.
 
A. Cách chống thấm tường nhà mới xây
4 Cách chống thấm tường nhà mới xây phổ biến nhất hiện nay là:
          1 - Sử dụng sơn chống thấm hệ pha xi măng
          2 - Sử dụng các loại vật liệu chống thấm dạng thẩm thấu
          3 - Sử dụng hợp chất chống thấm dạng quét
          4 - Sử dụng sơn chống thấm
Mỗi phương pháp trên đều có những ưu điểm riêng trong cách thi công và độ bền qua thời gian là khác nhau. Hiện nay để chống thấm cho nhà mới xây, các loại sơn chống thấm pha xi măng được sử dụng phổ biến hơn cả.
 
Hướng dẫn sử dụng sơn chống thấm pha xi măng
 
         1. Chuẩn bị bề mặt
- Đối với nền xi măng, bê tông phải đủ mác, không bong tróc. Loại bỏ tuyện đối rêu mốc, sơn cũ, bụi phấn và các lớp xi măng đã bị phong hóa.
- Đối với tường, nền mới cần để khô ít nhất 22 ngày cho kết cấu xi măng được ổn định, rồi mới tiến hành phủ sơn chống thấm
Để đảm bảo cho sơn chống thấm bám dính tốt và ít tiêu tốn, cần làm ẩm bề mặt thi công bằng cách dùng rulo lăn 1-2 lớp nước sạch trước khi thi công.
 
         2. Tỷ lệ pha trộn sơn chống thấm
1 kg chống thấm + 1 kg xi măng + 0,5 lít nước
Lưu ý: Trộn xi măng với nước để được hỗn hợp xi măng sau đó mới trộn hỗn hợp đó với sơn chống thấm.
Dùng gậy hoặc máy trộn chuyên dụng khuấy đều hỗn hợp sơn chống thấm trên. Có thể sử dụng sơn chống thấm nguyên chất để thi công trực tiếp.
 
         3. Tiến hàng thi công
Dụng cụ thi công: Dùng chổi cọ, rulo hoặc máy phun sơn có khí
Thi công 2 - 3 lớp hỗn hợp chống thấm đã pha trộn ở trên bằng dụng cụ thi công thích hợp.
Mỗi lớp cách nhau 6 - 9 giờ
Để sơn chống thấm khô 1 -2 ngày trước khi sơn phủ các lớp sơn khác.
Độ cứng sơn chống thấm đạt tuyện đối sau 7 ngày.
Lưu ý: Đối với nền/sàn nhà: Khuyên dùng Sơn chống thấm chuyên dụng cho sàn
 
Nếu đã trộn sơn chống thấm với xi măng thì phải dùng trong vòng 1 giờ, sau thời gian trên sản phẩm sẽ bị đông cứng.
 
Một số lưu ý khi sử dụng sơn chống thấm:
 
- Không thi công sơn chống thấm khi trời mưa hoặc trong môi trường ẩm ướt để đạt thẩm mỹ của bề mặt sau khi hoàn thiện và kết quả chống thấm tốt nhất.
- Thời gian khô: Trong điều kiện nhiệt độ môi trường ở 30 độ C và độ ẩm không khí là 80% khô bề mặt 1-2 giờ.
Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, khả năng chống thấm của loại sơn này có thể suy giảm do chịu tia nắng mặt trời phá hủy. Để hiệu quả chống thấm tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp chống thấm cách 1 và cách 2.
Cụ thể như sau: Trước khi phủ lên tường lớp chống thấm pha xi măng hãy phun dung dịch chống thấm thẩm thấu lên bề mặt tường đã được làm sạch. Do chất thẩm thấu sâu vào trong lớp vữa của tường đồng thời bịt kín các lỗ rỗng và vết nứt chân chim của tường giúp tăng độ liên kết cho vữa tường đồng thời lớp chống thấm dày từ 10 - 20mm, nước mưa không thể thẩm thấu qua được lớp chống thấm rất dày này.
 
Với phương pháp chống thấm này, tường nhà bạn sẽ có khả năng chống thấm lên tới 20-32 năm so với việc chỉ sử dụng sơn chống thấm pha xi măng 4-7 năm.
 
B. Cách chống thấm tường cũ
 
Trường hợp tường bị thấm nhẹ, biện pháp xử lý chống thấm cho tường cũ thường là biện pháp chống thấm ngược. Để xử lý chống thấm ngược cho tường nhà bạn hãy quan tâm tới các sản phẩm sơn lót gốc dầu. Sơn lót gốc dầu là sơn lót trong thành phần có chứa Pliolite, keo AAcrylic Resin và các chất phụ gia đặc biệt, có khả năng kháng kiềm, chống phấn hóa, chống nấm mốc, chống ố và đặc biệt là chống thấm ngược.
 
Với trường hợp tường bị thấm nặng, để chống thấm bạn cần làm xử lý như sau:
 
Trước tiên phải cạo sạch sơn bị bong tróc hay bột bụi bằng bàn chải cứng, sau đó dùng hóa chất tẩy rửa và diệt rêu mốc của các hãng sơn để rửa sạch khu vực bị thấm. Dùng hồ vữa để trám các lỗ hổng và vết nứt lớn, làm phẳng bề mặt bằng bột trét chuyên dùng dành cho tường ngoài trời. Để đạt hiệu quả tốt nhất phải đảm bảo cho bề mặt cần sơn được sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm tường dưới 18%. Sau khi chuẩn bị tốt bề mặt thì phủ một lớp sơn chống kiềm, chờ sơn tự khô rồi phủ 1- 2 lớp sơn chống thấm lên trên.
 
Trên đây là một vài cách xử lý tường bị thấm nước. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này hoặc muốn thuê một dịch vụ chống thấm tường nhà uy tín,chất lượng đảm bảo thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.
 
Tại sao bạn nên chọn chúng tôi?
1. Sơn chính hãng nhập tại nhà máy, nếu phát hiện hàng giả báo nhà máy về xử lý, hoàn tiền gấp 10 lần cho khách hàng.
2. Chiết khấu cao nhất.
3. Mức giá hợp lý nhất cho bạn.
4. Dịch vụ tốt nhất.
"Chúng tôi đáp ứng mọi thứ bạn cần, luôn đưa đến những dịch vụ và sản phẩm chất lượng, đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình"
Gọi ngay cho chúng tôi để biết được mua sơn Jotun thương hiệu chính hãng và đặt hàng nhanh nhất để được ưu đãi mức giá tốt nhất.
 
sơn nhà đẹp
 
Đăng ký mua sơn tại đây: Đăng ký 
Xem thêm hồ sơ năng lực công ty tại đây: Hồ sơ năng lực
Xem thêm các giải pháp sơn nhà tại đây: Giải pháp sơn nhà
Xem thêm sơn nhà trọn gói tại đây: Sơn nhà trọn gói
Xem thêm tổng kho sơn Jotun tại đây: Tổng kho Jotun

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

THI CÔNG VÀ GIẢI PHÁP


CHUYÊN PHÂN PHỐI SƠN JOTUN, KOVA CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU THANH HÓA
Điện thoại: 0912 1234 86
Email: sonnhadep365th@gmail.com
Thiết kế bởi: Hpsoft.vn