Nguyên nhân làm giảm tuổi thọ ngôi nhà của bạn
CHUYÊN PHÂN PHỐI SƠN JOTUN, KOVA CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU THANH HÓA

Uy tín tạo dựng thương hiệu

06/11/2017 - 4:17 PMnh Trung 550 Lượt xem
Nhà không chỉ là nơi để ở, sinh hoạt mà nó còn là nơi gắn kết mọi thành viên trong gia đình bằng tình yêu thương, bằng những tiếng cười và và bằng sự bình yên mà không ở đâu khác có được, là nơi thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng.
 
Tuy nhiên, nếu chúng  ta không biết bảo vệ ngôi nhà đúng cách thì ngôi nhà sẽ ngày càng xuống cấp và xấu đi hay nói cách khác là mất đi tính thẩm mỹ, tường nhà sẽ bị bong tróc, phồng rộp, nấm mốc sinh tồn tạo ra rong nêu, mùi ẩm mốc v.v điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình.
 
Cùng tìm hiểu những nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng ngôi nhà ngày càng xấu đi, không còn tính thẩm mỹ ban đầu nữa, và cách khắc phục ra sao?

1. Công tác chuẩn bị bề mặt

Nghĩa là xử lý bề mặt tường nhà trước khi sơn. Bạn càng xử lý bề mặt tường nhà tốt bao nhiêu thì sơn nhà sẽ bám chắc và đẹp bấy nhiêu. Nếu bạn lý bề mặt không tốt , còn bụi bám hay các tạp chất khác sẽ làm giảm độ bám dính của lớp sơn nhà dẫn đến hiện tượng bong tróc sơn trên bề mặt tường sau khi hoàn thiện sơn nhà.

2. Lựa chọn sản phẩm sơn

Hay còn gọi là hãng sơn, hoặc hệ thống sơn bạn sử dụng để sơn nhà. Nên sử dụng cùng một hệ thống sơn của một hãng, vì nhà sản xuất đã thiết kế hệ thống sản phẩm để có sự tương thích nhằm đảm bảo chất lượng sơn nhà tối ưu nhất. Nếu bạn không sơn đồng nhất cùng hệ thống sơn của một hãng sơn ngôi nhà của bạn sẽ nhanh bay màu, màng sơn màu ngoài cùng sẽ bị bong tróc có khi là bong tróc toàn bộ, ngôi nhà sẽ bị ngấm nước, rạn nứt, sinh ra nấm mốc v.v

3. Không sử dụng sơn chống thấm

Nếu tường nhà bạn không được chống thấm đúng cách, những vết mốc, loang lổ không những gây mất thẩm mỹ mà còn là nơi diễn ra tình trạng ẩm ướt kéo dài và kéo theo cấu trúc, tuổi thọ ngôi nhà sẽ suy giảm. Cuối cùng là nấm mốc sinh sôi tác động trực tiếp đến sức khoẻ, sự an toàn cho các thành viên trong gia đình.

4. Không dùng sơn lót chống kiềm

Tất cả các loại sơn đều cần sử dụng sơn lót vì lớp sơn lót sẽ tăng khả năng chống kiềm (có trong vôi, xi măng) và tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường.

Tuy việc không sử dụng lớp sơn lót thường ít gây tác tại ngay trong quá trình thi công nhưng về lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như thẩm mỹ của lớp sơn phủ: Lớp phủ màu không đều, thậm chí gia đình bạn sẽ phải tốn nhiều sơn phủ hơn chữa sỏi thận hiệu quả, chi phí mua thêm số sơn phủ đó thành ra còn cao hơn nếu dùng sơn lót ngay từ đầu. Không dùng sơn lót còn gây ra tác hại tường nhà dễ bị sự cố kiềm hoá loang lổ.

Mong rằng với bài viết trên sẽ giúp mọi người hiểu hơn về những nguyên nhân dẩn đến tình trạng ẩm mốc xấu xí,xuống cấp của ngôi nhà bạn.Cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ & THƯƠNG MẠI ĐỨC MINH
Hotline : 0912.1234.86 - 0165.743.6666
Email: sonnhadepth365@gmail.com
Website : sonnhadep365.com

Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
 • sơn nhà
 • ,

 • Bình luận:

  THI CÔNG VÀ GIẢI PHÁP


  CHUYÊN PHÂN PHỐI SƠN JOTUN, KOVA CHÍNH HÃNG HÀNG ĐẦU THANH HÓA
  Điện thoại: 0912 1234 86
  Email: sonnhadep365th@gmail.com
  Thiết kế bởi: Hpsoft.vn